Thứ Tư ngày 17 tháng 7 năm 2024

Cô dâu nhà báo bỏ dở đám cưới đi đưa tin động đất ở Tứ Xuyên

Gọi là tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp cũng đúng. Nói là máu nghề nghiệp cũng chẳng sai. Và đây là một kỷ niệm nghề nghiệp để đời của cô nữ phóng viên truyền hình Chen Ying của một đài truyền hình địa phương ở thành phố Ya’an (Nhã An) thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Sáng 20-4-2013, trong khi Chen đang làm lễ cưới thì xảy ra trận động đất mạnh tới 7 độ Richter ngay tại thành phố mình. Vậy là mặc nguyên bộ váy cưới, cô dâu nhà báo đã cùng đồng nghiệp chạy đi tác nghiệp. Cô cầm microphone đứng trước máy quay phim làm nhiệm vụ tường thuật hậu quả của trận động đất.

Cô đã phỏng vấn dân cư ở các vùng chung quanh khoảng 10 phút rồi quay lại đám cưới của mình. Nhưng có lẽ cảm thấy không an tâm, Chen đã chạy đi tác nghiệp tiếp.

Khi hình ảnh Chen mặc áo cưới tác nghiệp được đưa lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, các fan của cô đã nồng nhiệt ca ngợi tinh thần nghề nghiệp của cô.

Nếu chồng thiệt sự là của mình thì vẫn còn đó. Chớ cái cơ hội nghề nghiệp này đâu dễ có được – mà cũng chẳng ai muốn có làm gì. Cơ duyên có được thì nào dễ chịu bỏ qua.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 23-4-2013)