Chủ nhật ngày 26 tháng 5 năm 2024

Những đôi chân có gắn động cơ

RocketSkates--01

 

Mỗi khi có chuyện gì cần phải đi nhanh, bạn thường ước ao giá như đôi chân mình được tháp thêm đôi cánh. Thôi thì trong khi chưa thể mọc cánh, bạn có thể trang bị cho đôi chân mình cái động cơ nhé.

Với đôi giày trượt ACTON R RocketSkates của hãng Acton ở Los Angeles (Mỹ), bạn có thể vi vu lả lướt trên các con đường trong thành phố với tốc độ nhanh hơn là… chạy bộ.

RocketSkates-02

Về cơ bản, thiết bị này giống như một kiểu xe Segway nhỏ. Nó lắp vừa đôi giày của bạn, có những động cơ điện và những chiếc bánh xe khá lớn. Động cơ được điều khiển bằng chip xi vử lý tích hợp và chạy bằng pin sạc Lithium-ion (thời gian sạc đầy mất 1g30ph). Có sự liên lạc qua sóng vô tuyến giữa 2 chiếc giày trượt để bảo đảm chúng hoạt động “thuận thảo” với nhau. Cái này rất là quan trọng, nếu không, bạn dễ té giữa đường nếu như có một bên giày trượt dở chứng. Chỉ cần nghiêng chân để điều khiển tốc độ. Tốc độ tối đa 19 km/giờ.

Sử dụng ứng dụng ACTON App đi kèm, bạn có thể dùng thiết bị di động của mình để kiểm soát hoạt động của đôi giày trượt có động cơ này, biết được lộ trình, tốc độ, tình trạng pin,…

RocketSkates--03

Đôi giày có động cơ này sẽ được bán ở Mỹ vào tháng 10-2014 với giá khoảng 499 USD cho mẫu R8 có thể chạy xe 12,9km (70 phút pin). Mẫu 510 giá 599 USD chạy được 16km (hay trong vòng 90 phút). Rẻ nhất là mẫu R6, giá 249 USD, chạy được 45 phút (tức xa khoảng 9,7km).

RocketSkates--04

Quả đây là một liệu pháp hữu hiệu trị tình trạng kẹt xe giữa thành phố. Chỉ sợ sau đó, hết kẹt xe sẽ tới kẹt… người!

Mời bạn xem clip về đôi giày trượt có gắn động cơ: 


 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 12-07-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 11-7-2014 (http://m.tuoitre.vn)