Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Quảng cáo trên thiết bị bay không người lái

DroneAdvertising

 

Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ không còn được hưởng cái thú ngồi giữa trời hay ở hiên nhà mà vừa nhâm nhi nhóp nhép cái gì đó, vừa ngó trời ngó đất một cách thong dong, vô tư lự. Bất chợt trên khoảng không trước mặt bạn sẽ xuất hiện một thiết bị bay không người lái (drone) nhỏ xíu có đeo theo một tấm biển quảng cáo hàng hóa, dịch vụ.

Thời của quảng cáo trên khinh khí cầu, bong bóng bay hay máy bay đã “xưa rồi Diễm” ơi. Bây giờ có thêm một loại hình quảng cáo mới mà các hãng quảng cáo sẽ nhanh chóng bổ sung vào danh sách dịch vụ của mình, gọi là “drone-vertising” (quảng cáo trên drone).

Hãng quảng cáo Hungry Boys ở Moscow (Nga) đã tiếp thị loại hình quảng cáo này với sự nhấn mạnh rằng: “Chúng sẽ thu hút sự chú ý của hàng trăm người”. Đúng thôi, với một thiết bị bay điều khiển từ xa có đeo theo một tấm quảng cáo bay trên bầu trời như vậy, ai mà không ngó.

Hồi đầu năm 2014, một hãng khởi nghiệp của Mỹ là DroneCast cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ quảng cáo trên drone. Hãng này giải thích: “Nó gần giống như loại hình bảng quảng cáo biết bay. Việc dùng một chiếc drone nhỏ để thu hút sự chú ý của mọi người cho quảng cáo của bạn.” Một hãng khác là DroneVertising.net cũng giới thiệu dịch vụ tương tự.

Tôi thì hơi bị suy diễn một chút. Các bạn gái hãy chuẩn bị tinh thần một lúc nào đó vào giờ linh biết đâu chừng có một con drone mang tới một lời tỏ tình của ai đó. Tình yêu thật sự là thăng hoa, bay bổng miễn là đừng có mang cái gien của con… chuồn chuồn “khi vui nó đậu, khi buồn nó bay”.

Mời bạn xem clip:


 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 15-8-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 14-8-2014 (http://m.tuoitre.vn/)