Thứ Sáu ngày 21 tháng 6 năm 2024

Olympus cũng biết lấy lòng những người mê chụp ảnh tự sướng

olympus-pen-e-pl7-2

 

Phiên bản mới của dòng máy ảnh compact PEN là PEN E-PL7 đã được hãng Olympics giới thiệu. Điều đáng chú ý là màn hình của nó có thể lật xuống bên dưới xoay ra phía trước để phục vụ những người mê chụp ảnh tự sướng (selfie).

Tuy gọi là máy ảnh số compact, nhưng bên trong chiếc máy ảnh gọn nhẹ này là một máy ảnh có những tính năng chuyên nghiệp. Bạn có thể nhận ra qua hình dáng của máy và chiếc ống kính. Và thật sự đây là một chiếc máy ảnh ống kính rời,

Máy ảnh tích hợp kết nối Wi-Fi và tính năng OI. Share của Olympus giúp bạn chuyển hình ảnh chụp được tới các smartphone hay tablet nhanh và dễ dàng hơn để sẵn sàng đưa lên mạng Internet.

Màn hình cảm ứng 3 inch với 1,04 triệu điểm ảnh. Không giống như các máy ảnh khác xoay màn hình lên trên hay bên cạnh, máy ảnh PEN này lật màn hình xuống dưới với góc 180 độ. Lúc này, nó trở thành một màn hình “lợi hại” cho việc chụp ảnh tự sướng. Và với một máy ảnh cao cấp như PEN, các tấm ảnh tự sướng sẽ có chất lượng cao.

Máy ảnh được tích hợp các hiệu ứng bộ lọc nghệ thuật Art Filter của Olympus, gồm 14 bộ lọc và 8 hiệu ứng.

Máy được trang bị cảm biến hình ảnh 16.05 megapixel theo công nghệ Live MOS (không phải là CMOS như hầu hết máy ảnh khác). Có hệ thống chống rung hình ảnh 3 trục VCM. Hệ thống autofocus nhanh với 81 điểm AF.

Máy ảnh Olympus PEN E-PL7 sẽ có trên thị trường trong tháng 9-2014 với giá 599,99 USD (chỉ có thân máy) và 699,99 USD (có thêm ống kính M.ZUIKO DIGITAL 14-42 mm f3.5-5.6 II R).

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 29-8-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 28-8-2014 (http://m.tuoitre.vn/)