Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2024

Google đưa ra dòng smartphone Android giá dưới 100 USD

Android-one

 

Có nhiều khả năng trong sự kiện tổ chức tại Ấn Độ vào ngày 15-9-2014, Google sẽ đưa ra những chiếc Android One đầu tiên. Đây là dòng smartphone chạy hệ điều hành Android giá thấp dưới 100 USD do chính Google, chủ của hệ điều hành di động Android, tham gia thiết kế.

Hồi tháng 6-2014, Google đã công bố chương trình Android One cho phép các nhà sản xuất thiết bị làm ra những chiếc smartphone Android dựa trên các thiết kế phần cứng rẻ tiền do Google thiết lập.

Ở Ấn Độ, Google có 3 nhà sản xuất điện thoại Micromax, Karbonn Mobile, và Spice Mobile tham gia chương trình với những mẫu Android One giá dưới 100 USD. Theo chuẩn của Google, dòng smartphone này phải có màn hình 4.5 inch, Dual-SIM, hỗ trợ thẻ nhớ micro SD, tích hợp radio FM. Đổi lại, Google sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với phần mềm của dòng Android One nhằm giúp họ nằm vững thị trường của mình hơn, nhưng cũng sẽ giúp người dùng có thể tự động cập nhật phần mềm.

Giới quan sát công nghệ đánh giá, nếu Google thật sự có thể giúp các nhà sản xuất dễ dàng sản xuất các chiếc smartphone bảo đảm chất lượng nhưng có giá rẻ, đây sẽ là một bước tiến khổng lồ để mở rộng hơn nữa thị trường thiết bị Android tới nhiều người dùng hơn trên khắp thế giới.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 3-9-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online và Tuổi Trẻ Mobile ngày 2-9-2014 (http://tuoitre.vnhttp://m.tuoitre.vn/)