Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2024

“Người máy hút bụt” có khả năng quan sát 360 độ

dyson-360-eye-03

 

 

Hãng Dyson (Anh) vừa giới thiệu chiếc máy hút bụi tự động đầu tiên của mình sau 16 năm nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực người máy. Được đặt tên là Dyson 360 Eye, thiết bị hình trụ này có khả năng quan sát chung quanh 360 độ nhờ hệ thống camera tích hợp.

James Dyson, nhà sáng lập và CEO của Công ty Dyson, nói rằng đây là “người máy hút bụi” đầu tiên trên thế giới. Ông giải thích: “Hầu hết các máy hút bụi tự động không thể nhìn thấy môi trường mà mình đang làm việc, sức hút thấp và không làm sạch hoàn toàn. Vì thế, chúng tôi đã phát triển một hệ thống có thể quan sát chung quanh nơi máy hút bụi đang làm việc để nhận ra nơi nào mình chưa làm sạch.”

Máy hút bụi tự động này được trang bị môtơ kỹ thuật số tốc độ cao và công nghệ lốc xoáy độc quyền của hãng vốn được sử dụng trong các loại máy hút bụi do người điều khiển của Dyson. Đặc biệt, theo Dyson, có tới hơn 400 công nghệ và linh kiện có bằng sáng chế độc quyền của Dyson được tích hợp trong “người máy hút bụi” này. Một ê-kíp gồm 31 kỹ sư đã mất hơn 100.000 giờ làm việc để phát triển chiếc máy hút bụi Dyson 360 Eye này.

dyson-360-eye-02 dyson-360-eye-01

Hệ thống nhìn bằng camera kết hợp với hệ thống điều hướng giúp thiết bị hoạt động hữu hiệu hơn. Máy dùng camera 360 độ để “vẽ bản đồ” môi trường làm việc rồi di chuyển theo đường xoắn ốc để làm sạch môi trường xung quanh.

Máy hút bụi này có thể được điều khiển từ xa thông qua ứng dụng di động Link chạy trên hai hệ điều hành Android và iOS. Tính năng này cho phép nó trở thành một thành viên trong ngôi nhà thông minh.
Người máy hút bụi” Dyson 360 Eye sẽ có ở Nhật Bản vào đầu năm 2015 và ở châu Âu trong quý 2-2015. Mỹ sẽ có vào quý sau đó. Giá máy khoảng 750 bảng Anh (1.250 USD).

Xin mời xem clip:


 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 9-9-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.