Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2024

ASUS Nexus Player mở đầu cho Android TV

android-tv

 

 

Nền tảng Android TV khi được công bố lần đầu tiên tại Hội nghị Google I/O 2014 đã được loan báo sẽ ra mắt công chúng vào mùa thu 2014. Google hứa hẹn rằng cùng vời việc phát hành phiên bản hệ điều hành mới Android “L”, nền tảng TV mới này sẽ mang tới phòng khách nhà bạn một cảm giác “rất là Android”.

Là một trong những nhà sản xuất phần cứng đầu tiên hỗ trợ Android TV, hãng ASUS (Đài Loan) đã sản xuất được thiết bị Android TV đầu tiên là ASUS Nexus Player dưới dạng một hộp set-top box. Thiết bị này chạy CPU SoC Intel Quad-core 1,8GHz, card đồ họa PowerVR G6430, bộ nhớ RAM 1GB, bộ nhớ lưu trữ 6GB, chạy hệ điều hành Android “L”. Kết nối Wi-Fi. Nó hỗ trợ 2 màn hình 23.7 icnh và 31.9 inch có cùng độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel).

Trong số các công ty phần cứng đã công bố hỗ trợ Android TV có Razer, Sony, Sharp, Philips, và TP Vision. Họ đang phát triển những chiếc Smart TV mới chạy phần mềm Android TV.

Google cho biết, ngoài Intel, nền tảng Android TV cũng hỗ trợ các CPU của Qualcomm, NVIDIA, MediaTek, và Marvell.

Vậy là người dùng có thể lựa chọn giữa TV truyền thống và các TV thông minh trên nền Internet như Fire TV, Apple TV, Android TV,..

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 15-9-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online và Tuổi Trẻ Mobile ngày 14-9-2014 (http://tuoitre.vnhttp://m.tuoitre.vn/)