Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

Hãng HP đứng trước quyết định chia làm 2 công ty riêng

hp-ceo-whitman

 

Tương lai của hãng công nghệ máy tính Hewlett-Packar (HP) sẽ được quyết định vào ngày 6-10-2014 theo giờ Mỹ (tức đêm 6-10 theo giờ Việt Nam).

Hai báo Wall Street Journal và Business Insider ngày 6-10 cho biết sau những năm qua doanh thu tăng trưởng chậm, CEO của HP là bà Meg Whitman đã có kế hoạch tách đơn vị PC và máy in ra thành một doanh nghiệp độc lập. Với doanh số 55,9 tỷ USD, Nhóm In ấn và các hệ thống cá nhân PPS là đơn vị lớn nhất của HP và chiếm một nửa doanh số của cả công ty.

Công ty mới vẫn do nhà lãnh đạo Nhóm PPS là Dion Weisler làm CEO, và bà Whitman sẽ là chủ tịch. HP đã thuê Weisler sau khi ông này rời hãng máy tính Lenovo năm 2012 và bổ nhiệm ông làm lãnh đạo nhóm PPS hồi tháng 6-2013 sau khi người đứng đầu của nó bị bà Whitman thay thế trong cái năm tồi tệ của cả ngành công nghiệp máy tính nói chung.

Công ty HP gồm toàn bộ các đơn vị còn lại như hệ thống mạng, máy chủ và các dịch vụ doanh nghiệp,… vẫn do bà Whitman làm CEO với một giám đốc độc lập làm chủ tịch.

Bà Whitman đã hình thành đơn vị PPS với quy mô khổng lồ hồi năm 2012, chỉ ít lâu sau khi bà gia nhập HP.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 6-10-2014)

+ Ảnh: Bà Meg Whitman, CEO của HP, đang nói chuyện tại một cuộc họp của công ty với cái bóng của logo HP phủ trên bà. (Nguồn ảnh: Internet. Thanks.)