Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

Smartphone Motorola Droid Turbo quá mạnh

Motorola Droid Turbo-01

 

 

Theo như những gì tạp chí Mỹ Forbes (9-10-2014) tiết lộ, chiếc smartphone mới sắp ra đời Droid Turbo của hãng Motorola sẽ làm những người đam mê công nghệ phải choáng vì cấu hình phần cứng quá dữ của nó, mà Samsung Galaxy S5 hay Apple iPhone 6 phải xách dép chạy theo.

Droid Turbo có màn hình 5.2 inch độ phân giải 2K (1440 x 2560 pixel), chạy CPU mới nhất và mạnh nhất Qualcomm Snapdragon 805 với GPU Krait 450, bộ nhớ RAM 3GB.

Dân mê chụp ảnh di động sẽ phải nhảy nhổm lên khi biết camera sau của smartphone Motorola này có độ phân giải lên tới 21 megapixel, ngang ngửa với Sony Xperia Z3 (20.7MP), qua mặt Galaxy S5 (16MP), LG G3 (13MP),… Tất nhiên, độ phân giải không phải là yếu tố chủ yếu quyết định chất lượng chụp ảnh của smartphone, mà còn ống kính, loại cảm biến, các tính năng và hệ thống phần mềm hỗ trợ. Tuy vậy, độ phân giải máy ảnh 21MP kết hợp với khả năng quay video Ultra HD 4K của Droid Turbo thì chẳng phải là võ sĩ hạng gà.

Droid Turbo chạy hệ điều hành Android và được trang bị những ứng dụng đơn giản nhưng hữu dụng của Motorola như Moto Voice (cho phép bạn kích hoạt tính năng ra lệnh bằng giọng nói cho dù màn hình vẫn đang khóa) và Moto Actions (phát hiện chuyển động để hiển thị các thông báo lên màn hình mà không cần phải đụng chạm tới màn hình).

Smartphone có bộ nhớ lưu trữ 32GB. Nhưng việc không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài ở một smartphone có máy ảnh “dữ dằn” như vậy là một điểm trừ. Bù lại nó có pin dung lượng tới 3900mAh.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 11-10-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn) và Tuổi Trẻ Mobile (http://m.tuoitre.vn)