Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

Cuộc đua TV OLED, Samsung buông lơi, LG nắm chặt

LG HD OLED TV-01_resize

LG 4K Ultra-HD OLED TV

 

Sau nhiều năm chạy đua cùng đối thủ đồng hương LG Electronics trong cuộc chiến thương mại hóa loại TV màn hình OLED, giờ đây Samsung Electronics cho biết mình sẽ tập trung vào dòng UHD TV với tấm nền LCD truyền thống. Theo trang tin công nghệ CNET (2-11-2014), Kim Hyun-seok, người đứng đầu mảng kinh doanh TV của Samsung, vừa tuyên bố với các nhà báo tại Seoul (Hàn Quốc) rằng Samsung sẽ không đưa OLED TV ra thị trường kể cả trong năm 2015. Lý do là còn quá sớm.

SAMSUNG CSC samsung-ultra-hd-tv-105-inch_resize

Trong thời gian đó, Samsung Display sẽ tập trung vào các tấm nền OLED cỡ vừa và nhỏ dành cho smartphone. Về mặt công nghệ tấm nền OLED cho TV, Samsung cho biết đang phát triển phương pháp “in” thay cho phương pháp “kích thích” hiện nay giúp có thể sản xuất hàng loạt dễ hơn và rẻ hơn.

Trong khi đó, LG Electronics khẳng định họ tiếp tục đầu tư vào tấm nền OLED và sẽ sớm đưa OLED TV ra thị trường. San Kim, người phát ngôn của LG, cho biết: “Chúng tôi sẽ đặt mọi thứ vào OLED khi tin chắc rằng nó sẽ thay thế LCD thành chuẩn TV trong những năm sắp tới.” Sau khi giới thiệu chiếc TV OLED Full HD hồi năm 2013, LG đã đưa tới Triển lãm CES Las Vegas 2014 chiếc TV OLED Ultra-HD 4K lớn nhất thế giới: 77 inch với màn hình cong, và đặc biệt có thể dùng remote control điều khiển màn hình “tranformer” phẳng hay cong.

Những ai từng sử dụng smartphone màn hình OLED chắc chắc đã biết công nghệ hiển thị này vượt trội hơn hẳn LCD thế nào.

Xin mời xem clip:


PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 4-11-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn)