Thứ Ba ngày 28 tháng 11 năm 2023

Home Depot giờ quá sợ… Windows

home-depot-01_resize

 

Vì sao hệ thống cửa hàng vật dụng gia đình Home Depot của Mỹ lại thay thế các smartphone và máy tính của các quan chức lãnh đạo cao cấp bằng iPhone và MacBook? Theo báo The Wall Street Journal (10-11-2014), lý do chính là hệ điều hành iOS và Mac OS chạy trên các thiết bị này có độ an ninh, bảo mật cao hơn.

Số là vừa qua, Home Depot đã trở thành một “nạn nhân lớn” của một cuộc tấn công phần mềm mã độc phức tạp và nghiêm trọng kỷ lục. Bọn tin tặc đã đánh cắp hơn 56 triệu thẻ tín dụng và hơn 53 triệu email của khách hàng Home Depot. Ngày 2-9-2014, Sở Mật vụ báo cho Home Depot biết là bọn hacker đã bán các số thẻ tín dụng này trên thị trường chợ đen và nhà chức trách đã lần dấu theo đó dẫn tới nguồn bị đánh cắp là Home Depot.

home-depot

Bọn tin tặc đã dùng một máy tính chạy Windows của Home Depot làm cửa ngõ xâm nhập rồi phát tán mã độc khắp hệ thống của chuỗi cửa hàng này để đánh cắp các thông tin. Công ty đã tìm cách mua lại được một số thẻ tìn dụng bị đánh cắp đó để điều tra và cuối cùng đã tìm được ổ phát tán trong chiếc máy tính Windows đó.

Mặc dù Microsoft đã vá được cái lỗ hổng an ninh đó, nhưng quá trễ với Home Depot. Hệ thống cửa hàng này phải tìm cách mà họ nghĩ rằng bảo đảm hơn để bảo vệ uy tín đối với khách hàng mà giữ nồi cơm của mình.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 12-11-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn)