Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Bị ly hôn vì “ngoại tình” với smartphone

Whatsapp

 

Trang Yahoo Tech (19-11-2014) cho biết một ông chồng tuổi 30 ở Saudi Arabia vừa quyết định ly dị với người vợ sau 2 năm chung sống sau khi người vợ đọc tin nhắn của chồng mà không chịu trả lời.

Tai hại ở chỗ hai vợ chồng dùng ứng dụng tin nhắn WhatsApp có tính năng biến 2 dấu kiểm được gắn vào mỗi tin nhắn gửi đi từ màu xám thành màu xanh khi tin nhắn được nhận và đọc.

Theo báo Gulf News của Liên hiệp các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), thật ra hai vợ chồng trẻ này từ lâu đã có vấn đề với nhau. Cô vợ quá mê chiếc smartphone, suốt ngày tám với người thân và bạn bè mà bỏ bê chuyện gia đình và chăm sóc chồng con. Ông chồng cho biết mình đã tốn nhiều công sức nhắc nhở vợ mà không khiến chị thôi “ngoại tình với chiếc smartphone”. Giọt nước tràn ly khi hôm đó từ văn phòng, ông chồng gọi điện cho vợ nhưng chị không nghe máy. Sau đó, ông gửi một tin nhắn cho vợ. Khi thấy ứng dụng Whatsapp thông báo tin nhắn đó đã được đọc mà vẫn không thấy vợ trả lời, ông chồng sợ vợ gặp chuyện chẳng lành bèn bỏ việc chạy về nhà, để rồi thấy vợ đang ngồi trong phòng khách tỉnh bơ xem tivi. Cô vợ giải thích lý do mình không nghe điện thoại và trả lời tin nhắn của chồng là “quá bận nói chuyện với bạn mình”. Vậy là ông chồng uất lên quyết định ly dị vợ.

Nhiều người đã bị sốc vì sự việc này. Họ phê phán người vợ bỏ bê gia đình, chồng con, những cũng chê ông chồng đã để mọi chuyện đi quá xa dẫn tới đổ vỡ một gia đình vì hội chứng nghiện smartphone.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 19-11-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn)