Thứ Tư ngày 17 tháng 7 năm 2024

Những thiết bị tí hon trong hành trang khách lữ hành yêu công nghệ  

Backpackers-Taking-Pictures-of-Mountains

 

Có khi nào bạn tò mò nhìn coi bên trong balô của một khách lữ hành yêu công nghệ có những món đồ nghề kiêm đồ chơi nào không? Smartphone, tablet, GPS,… là những món cơ bản phải có nên ai cũng có. Ngày nay, với lợi thế của các công nghệ chip xử lý mới và các linh kiện thế hệ mới, tất cả đều nhỏ xíu xiu, các thiết bị công nghệ cũng trở nên “bé bé xinh xinh”, và giá cả cũng êm ái nhẹ nhàng hơn.

Những người phải rày đây mai đó vì công việc hay những người đi du lịch giờ đây đã có thể bỏ theo trong hành lý những thiết bị như chiếc máy chiếu ảnh bỏ túi (pocket project), bộ sạc đa năng, chiếc loa Bluetooth bé như cái bánh gừng,…

Báo The Seattle Times (7-12-2014) đã phải thốt lên: thị trường lữ hành hiện đang tràn ngập những thiết bị công nghệ tí hon, đặc biệt là những thiết bị được thiết kế cho đối tượng đi làm việc lưu động.

tiny-gadgets

Từ trái qua: Hộp sạc Mophie Space Pack và tháp sạc Sharper Image nằm trên chiếc máy chiếu Brookstone Pocket Projector Pro; bộ pin dự phòng kèm các loại cáp Brookstone nằm trên chiếc loa Tranquil Moments; và chiếc tai nghe Sharper Image có thể gấp cho nhỏ gọn.

 

Xin mời đọc bài tại đây.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 8-12-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online 8-12-2014.