Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Uống cà phê Starbucks bằng… di động

starbucks-mobile

 

Hệ thống quán cà phê nổi tiếng Starbucks của Mỹ đang thử nghiệm việc đặt hàng và thanh toán qua thiết bị di động và sẽ triển khai trên khắp nước Mỹ vào năm 2015.

Starbucks có trụ sở tại Seattle (bang Washington) được coi là công ty thanh toán di động hiện đại nhất nước. Với 12.000 cửa hàng bán lẻ ở Mỹ, bình quân mỗi tuần, Starbucks xử lý khoảng 47 triệu giao dịch. Trong số các đơn hàng này có 7 triệu (khoảng 15%) được mua với ứng dụng di động của Starbucks.

Thật ra, ứng dụng này đã được triển khai suốt nhiều năm nay, nằm trong chương trình khách hàng thường xuyên của Starbucks. Khách mua hàng sẽ tích lũy số ngôi sao (tức điểm) được thưởng để sau đó có thể đổi lấy những ly nước miễn phí. Để thanh toán, khách chỉ cần nhấn lên nút Pay cho hiển thị một mã vạch tương ứng với số tiền chi tiêu rồi đưa vào trước máy đọc thẻ ở quầy thanh toán.

Bây giờ, Starbucks cải tiến ứng dụng hơn nữa với chức năng mới Mobile Order & Pay (đặt hàng và thanh toán online) cho phép người dùng đặt hàng và thanh toán ngay từ trước khi bước vào một quán cà phê.

Ngoài ra, Starbucks cũng có kế hoạch mở dịch vụ vận chuyển hàng tới tận nhà người đặt hàng. Thậm chí ở những nơi có đông người, như các tòa nhà văn phòng lớn, Starbucks sẽ đưa những nhà bếp lưu động tới phục vụ tại chỗ.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 5-12-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn)