Thứ Ba ngày 23 tháng 7 năm 2024

Tường thuật trực tiếp sự kiện ra mắt Bphone tại Hà Nội sáng 26-5-2015

150525-hanoi-ncc-villa-garden-mydinh-phphuoc-02-1280

Dù thương hay ghét, Bphone cũng đã gây được một trận bão mạng tưng bừng ngay từ trước khi smartphone dầu tiên của Công ty Bkav chính thức chiềng làng sáng 26-5-2015.

Đây là một trong những sự kiện ra mắt sản phẩm công nghệ hoành tráng nhất ở Việt Nam từ trước tới nay và đặc biệt là với một sản phẩm “Made in Vietnam”. Bkav chi hơn 10 tỷ đồng cho sự kiện ra mắt B ngay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) sáng 26-5-2015. Có 2.000 khách mời chính thức.

Dù quan tâm hay chỉ tò mò, các bạn có thể theo dõi Bkav tường thuật trực tiếp sự kiện ra mắt Bphone trên kênh YouTube vào 10 giờ sáng 26-5-2015:
https://www.youtube.com/user/BkavCorp?sb

Dù sao, đây cũng là một sự kiện ghi dấu tùm lum tà la thứ. Liệu một công ty công nghệ Việt Nam có nhiều tham vọng và chẳng kém khả năng công nghệ có thể làm được những gì khi nhảy vào thị trường smartphone vốn đang có nhiều ông lớn đã chiếm được những chỗ ngồi chiếu trên và ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn? Cầu mong Bkav thành công để tạo cú hích cho giới sản xuất Việt nói chung và công nghệ di động Việt nói riêng. Bất luận thế nào, chùng ta cũng không thể đặt quá nhiều kỳ vọng vào một sản phẩm công nghệ phiên bản đầu tiên. Chỉ cần nhà sản xuất làm được những gì họ thật sự khao khát muốn làm và nhất là từng nói (tất nhiên chẳng ai lại di tin 100% những gì người ta PR, quảng cáo). Đối với tôi, Bphone sẽ rất đáng yêu nếu như nó hội tụ được nhiều công nghệ và tính năng đỉnh cao đang có hay chưa có ở các smartphone flagship khác đã có và đang có trên thị trường. Còn đẹp xấu thì tùy cái gu của mỗi người. Giống như trên chuyến bay SG-HN sáng 25-5-2015, nàng Angela Phương Trinh ngồi ngay bên cạnh tôi mà toi cũng chẳng mấy ấn tượng (ngay dù lúc đó tôi chưa hề biết nữ hành khách ngồi bên cạnh là Angela Phương Trinh.) Vấn đề là cái đó có thỏa mãn những nhu cầu của tôi, có làm được những gì nó sinh ra để làm và có thật sự là chính nó hay không.

Hãy bình tâm và là những ladies và gentlemen rất công tâm và fairplay, cũng như dành nhiêu ưu ái hơn cho những người dám nói và dám làm đi tiên phong. Họ thất bại thì chỉ có họ mất tiền của, mất uy tín. Mà thật tình thì không phải ai thất bại cũng đều mất uy tín cả đâu – vấn đề tùy thuộc ở chỗ tại sao và như thế nào thôi. Còn Bkav mà thành công trong cú đặt cược quá hớp này, chúng ta có được một sản phẩm công nghệ có hàm lượng chất Việt cao ơi là cao. Chớ nên để bị ảnh hưởng, bị lôi kéo bởi những vị “thánh Net” chê hay khen bất kể trời đất chỉ cốt sướng tay phím, sướng miệng mình mà thôi. Họ có quyền làm như vậy, và ta có quyền tin hay không..

Tường thuật trực tiếp sự kiện ra mắt Bphone trên kênh YouTube vào 10 giờ sáng 26-5-2015:
https://www.youtube.com/user/BkavCorp?sb

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC
(Hà Nội 26-5-2015)

150525-hanoi-ncc-villa-garden-mydinh-phphuoc-03-1280

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình trưa 25-5-2015 với những lá cờ của Bkav và Bphone.

150525-hanoi-ncc-villa-garden-mydinh-phphuoc-01-1280