Thứ Tư ngày 17 tháng 7 năm 2024

VỤ ĐÁNH BOM KHỦNG BỐ Ở BỈ 3-2016: Chàng trai 3 lần sống sót qua 3 vụ đánh bom khủng bố

 

Chàng trai người Mỹ 19 tuổi Mason Wells nằm trong số khoảng 200 người bị thương trong vụ đánh bom khủng bố kép tại Brussels (Bỉ) ngày 22-3-2016. Anh là nạn nhân của vụ đánh bom đầu tiên, xảy ra ở khu vực làm thủ tục check-in của sân bay quốc tế Brussels Airport. May mắn là Mason sống sót với một vết sẹo giải phẫu, một sợi gân chằng gót chân bị thương nặng, một vết thương sâu và dài trên đầu, nhiều mảnh bom và nhiều vết phỏng trên người.

mason-parent

Cha mẹ Mason đang ở Mỹ.

Đây là vụ đánh bom khủng bố lần thứ 3 mà Mason, cư dân thành phố Sandy (bang Utah, Mỹ) đã trải qua.

Cách đây 3 năm, ngày 15-4-2013, Mason và cha đã cảm thấy đất dưới chân mình rung chuyển khi một quả bom nằm trong một chiếc nồi áp suất giấu trong balô nổ tung tại đích đến của cuộc chạy đua marathon Boston (bang Massachusetts, Mỹ). Lúc đó, hai cha con Mason đang đứng cách nơi bom nổ một block nhà để coi mẹ của Mason đang chạy trong cuộc đua Boston Marathon.

Hồi năm 2015, Mason cũng đang có mặt tại Paris vào thời gian thủ đô nước Pháp rúng động với loạt vụ tấn công khủng bố giết chết 130 người.

Mason sang Bỉ trong một sứ mạng truyền giáo dài 2 năm của giáo hội Mormon Mỹ. Anh chỉ còn 4 tháng nữa là xong và dự định sẽ vào học ngành kỹ thuật tại Đại học Utah vào mùa thu tới. Anh cũng muốn xin dự tuyển lần nữa vào Học viện Hải quân mà mình thất bại ngay sau khi tốt nghiệp trung học.

mason-joseph

Mason (trái) và Joseph – cả hai cùng bị thương tại sân bay Brussels.

Hai nhà truyền giáo Mormon khác cũng bị thương nặng trong vụ đánh bom tại sân bay Brussels. Đó là  Richard Norby, 66 tuổi, và Joseph Empey, 20 tuổi.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks