Thứ Tư ngày 17 tháng 7 năm 2024

Công nghệ là để làm giàu cuộc sống

 

 

Các hãng sản xuất thiết bị công nghệ gia dụng đang tiếp tục cuộc chạy đua ngày cáng gay gắt hơn về những công nghệ, tính năng mới được trang bị cho những thế hệ sản phẩm mới. Và có thể ghi nhận rằng, thành công thuộc về các nhà sản xuất biết đưa ra những thứ gì có lợi thiết thực cho người dùng trong cuộc sống hàng ngày của mình. Người tiêu dùng ngày nay thông minh hơn và nhiều thông tin hơn. Vì thế, họ khó mắc bẫy trong cái mớ bòng bong các thứ mà nhà sản xuất giới thiệu là công nghệ và tính năng mới. Điều này dẫn tới việc người tiêu dùng không còn dễ dàng chịu tốn tiền cho những thứ vô bổ, nặng màu sắc khoa trương và quảng cáo từ các nhà sản xuất.

Đành rằng mỗi phiên bản và thế hệ mới của sản phẩm cần phải có những công nghệ và tính năng mới. Chỉ có điều là không phải bất cứ thứ gì. Người tiêu dùng chỉ chuộng những thiết bị có những tính năng được cải thiện tốt hơn và đem lại nhiều tiện ích, tiện dụng hơn cho cuộc sống của họ.

Xu hướng này thấy rõ tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2017 ở Las Vegas (Mỹ) hồi tháng 1-2017 và Đại hội Thế giới Di động MWC 2017 tại Barcelona (Tây Ban Nha) từ cuối tháng 2 tới đầu tháng 3-2017. Đây là 2 sự kiện thường niên mang tầm cỡ toàn cầu được nhìn nhận như những định hướng của từng ngành hàng này trong cả năm mới.

Xin mời đọc bài trên Media Online

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

+ Ảnh: Internet. Thanks.