Thứ Tư ngày 28 tháng 2 năm 2024

Pretty Woman của Đảo quốc Philippines

Ôi, nữ Phó Tổng thống 54 tuổi Leni Robredo của Philippines ĐẸP quá.

Ồ, bà ấy không chỉ đẹp người mà còn đang đấu không kém đẹp mắt với Tổng thống “ủ mưu kỳ kỳ” Rodrigo Duterte – người lâu nay có những lập trường và thái độ nghiêng về phía Bắc Kinh.

Báo TTO viết: Phó Tổng thống Philippines, bà Leni Robredo mới đây bất ngờ lên tiếng kêu gọi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có lập trường cứng rắn hơn để bảo vệ chủ quyền của nước này ở Biển Đông. Bà cho biết dân chúng Philippines lo lắng ông Duterte đang “bán mình” cho Trung Quốc.

“Tôi hiểu được lý do chính quyền mới của chúng ta (Philippines) ngày càng thân thiết hơn với Trung Quốc. Nhưng tôi cho rằng cần có một lằn ranh rõ ràng khi đề cập tới việc bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền của chúng ta” – Hãng tin Bloomberg dẫn lời bà Robredo phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ngày 13-8-2019.

Bà Robredo đánh giá: “Tổng thống Duterte đã đưa ra nhiều tuyên bố tạo cảm giác chúng ta đang ưng thuận ngầm với những gì Trung Quốc muốn”.

Xin mời đọc bài trên báo TTO: Phó tổng thống Philippines: Dân đang sợ tổng thống ‘bán mình’ cho Trung Quốc

Philippine Vice President Leni Robredo, right, talks to a supporter following a news conference to formally announce her resignation from her cabinet post under President Rodrigo Duterte Monday, Dec. 5, 2016 in suburban Quezon city, south of Manila, Philippines. Robredo resigned her Cabinet post Monday after citing irreconcilable differences with Duterte, who had banned her from attending Cabinet meetings, in a new political dilemma for the leader. (AP Photo/Bullit Marquez) ORG XMIT: XBM114