Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2024

Microsoft Teams có thêm những tính năng tương tác trực tuyến mới

Microsoft vừa công bố những tính năng mới trên nền tảng liên lạc và làm việc tập thể trực tuyến Microsoft Teams nhằm mang lại những trải nghiệm tương tác tốt nhất cho người dùng cho một tương lai của sự bình thường mới sau đại dịch COVID-19. Theo nhiều chuyên gia, sau thời gian bắt buộc phải cách ly, giãn cách xã hội trên quy mô toàn cầu vì đại dịch COVID-19, người ta sẽ thay đổi cách làm việc hướng về online nhiều hơn. Từ thực tiễn bắt buộc này đối với cả các tổ chức và công ty lẫn người làm việc, nhiều công ty và trường học sẽ phổ cập hơn nữa phương thức làm việc từ xa qua Internet mà vừa qua cho thấy có quá nhiều lợi ích cho tất cả các bên.

Gắn kết người dùng và giảm thiểu những mệt mỏi đến từ các cuộc họp trực tuyến

 • Together mode: Microsoft Teams sử dụng công nghệ AI segmentation (AI phân khúc) để đặt tất cả những người tham gia cuộc họp trong một không gian số chung, tạo cảm giác tất cả mọi người đang cùng ở chung một cuộc họp hay một lớp học. Với chế độ này, các cuộc họp sẽ trở nên thu hút hơn, giúp người dùng dễ dàng nhìn ra các ngôn ngữ hình thể quan trọng khi tương tác giữa người với người. Chế độ này sẽ chính thức có mặt vào tháng 8-2020.
 • Dynamic View: Tính năng này được xây dựng trên những cải thiện đã công bố hồi tháng 6-2020, cho phép người dùng tùy chỉnh hiển thị trên màn hình theo ý của mình, bao gồm màn hình chia sẻ, và hiển thị hình ảnh của các người dùng khác.
 • Video filters: Người dùng có thể thực hiện các tùy chỉnh cho video như ánh sáng, độ focus trước khi tham gia một cuộc họp trực tuyến.
 • Nâng cấp tin nhắn tạo poll: Tính năng này sẽ ra mắt trong một vài tuần tới, cho phép người dùng tạo câu hỏi dưới dạng poll thăm dò ý kiến, có thể ẩn danh để tìm hiểu nhanh ý kiến của những người dùng khác về một chủ đề nào đó.

Mang lại sự kết nối và hiệu quả trong mỗi cuộc họp cho đội nhóm và học sinh

 • Live reactions: Cho phép người dùng thả cảm xúc trong cuộc họp thông qua các icon biểu cảm emojis.
 • Chat bubbles: Cho phép phần chat của cuộc họp hiển thị thông báo trên màn hình của các thành viên đang tham gia cuộc họp, giúp các thành viên không bỏ lỡ những trao đổi quan trọng diễn ra tại cửa sổ chat của cuộc họp đó.
 • Tự động xác định và thêm tên người trình bày khi chỉnh chế độ dịch thuật và phụ đề: Giúp người tham gia dễ dàng nhận biết ai là người đang trình bày, cũng như theo dõi nội dung, dù có với ngôn ngữ khác.
 • Tăng số lượng người tham dự cuộc họp lên 1.000 người: Microsoft Teams giờ đây có thể cho phép tới 1.000 người cùng tham dự một cuộc họp, tương tác, trình bày tài liệu và chia sẻ ý kiến cũng như chat trực tiếp. Bên cạnh đó, đối với các cuộc họp chỉ để xem trình bày từ 1 người (view only meeting), Microsoft Teams cho phép 20.000 người tham gia một lúc.
 • Cập nhật Microsoft Whiteboard: Whiteboard trong Microsoft Teams sẽ sớm được cập nhật với các tính năng mới như thời gian tải nhanh hơn, sticky notes, văn bản và khả năng kéo và thả. Những thứ này sẽ cho phép các thành viên trong nhóm không có màn hình cảm ứng tham gia vào các cuộc họp sử dụng Whiteboard.

Giúp tinh giản công việc và tiết kiệm thời gian

 • Tasks app: Mang lại một cái nhìn thống nhất về các nhiệm vụ trên Microsoft To Do, Planner và Outlook, cho dù người dùng đang ở trên máy tính để bàn, web hay thiết bị di động.
 • Gợi ý trả lời: Với AI, các cuộc trò chuyện trên Teams sẽ đề xuất sẵn các câu trả lời để tạo các phản hồi ngắn dựa trên ngữ cảnh của tin nhắn trước đó. Tính năng này ra mắt trong tháng 7-2020.
 • Trải nghiệm họp không chạm: Cho phép kết nối với các thiết bị/phòng họp Teams từ đó điều khiển, tùy chính các thiết bị này trên các thiết bị cá nhân của chính người dùng, hạn chế phải chạm vào những thiết bị dùng chung trong phòng họp.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Microsoft cung cấp.