Thứ Hai ngày 27 tháng 5 năm 2024

Thêm 3 ngôn ngữ mới được Samsung Galaxy AI hỗ trợ trong bản cập nhật mới nhất

Công ty Điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) ngày 10-4-2024 đã công bố việc nền tảng trí tuệ nhân tạo Galaxy AI mở rộng hỗ trợ thêm ba ngôn ngữ mới: tiếng Ả Rập, tiếng Indonesia và tiếng Nga, cũng như ba phương ngữ mới: tiếng Anh Úc (Australian English), tiếng Quảng Đông (Cantonese), và tiếng Pháp Canada (Canadian French).

Bên cạnh 13 ngôn ngữ sẵn có của Galaxy AI, bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh (Ấn Độ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ), tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha (Brazil), tiếng Tây Ban Nha (Mexico, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ), tiếng Thái và tiếng Việt, Samsung đang mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho người dùng Galaxy trên toàn cầu, giúp họ khai thác tối đa tiềm năng của AI trên thiết bị di động. Samsung còn dự định bổ sung thêm 4 ngôn ngữ khác cho Galaxy AI vào cuối năm 2024, bao gồm tiếng Romania, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Hà Lan và tiếng Thụy Điển, cũng như hai phương ngữ: tiếng Trung Phồn thể (traditional Chinese) và tiếng Bồ Đào Nha Châu Âu (European Portuguese).

Ông TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Ngành hàng Trải nghiệm Di động tại Samsung Electronics, chia sẻ: “Dựa trên cam kết mang đến trải nghiệm AI trên thiết bị di động cho mọi người, việc Galaxy AI tăng cường hỗ trợ ngôn ngữ trong năm nay sẽ mở ra cơ hội cho nhiều người dùng Galaxy vượt qua rào cản ngôn ngữ trên quy mô hoàn toàn độc đáo với Samsung. Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới công nghệ và tiên phong tạo nên trải nghiệm AI trên thiết bị di động cao cấp, đồng thời trang bị các công cụ phù hợp để hỗ trợ người dùng giải phóng tiềm năng vô hạn của họ.”

Galaxy AI đem lại trải nghiệm trí tuệ nhân tạo trên thiết bị di động Samsung Galaxy. (Ảnh do Samsung cung cấp).

Các tính năng nổi bật của Galaxy AI

  • Phiên dịch trực tiếp (Live Translate) tạo ra các bản dịch văn bản và giọng nói hai chiều, theo thời gian thực cho các cuộc gọi điện thoại, giúp việc đặt chỗ khi đi du lịch hoặc trò chuyện với người cao tuổi bằng ngôn ngữ bản địa của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Trợ lý phiên dịch (Interpreter) có thể dịch các cuộc hội thoại trực tiếp theo thời gian thực thông qua chế độ xem chia đôi màn hình thân thiện với người dùng, cho phép những người đứng đối diện nhau đọc bản dịch văn bản những gì người kia đang nói.
  • Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist) có khả năng tinh chỉnh văn phong trò chuyện với các đề xuất dựa trên ngữ cảnh để bảo đảm người dùng truyền tải được nội dung theo ý muốn, cho dù đó là một tin nhắn lịch sự với đồng nghiệp hay dòng chú thích ngắn hấp dẫn trên mạng xã hội.
  • Trợ lý Note quyền năng (Note Assist) giúp tạo nên các bản tóm tắt bằng AI cùng các mẫu và trang bìa được định dạng sẵn, hỗ trợ nâng cao năng suất hằng ngày của người dùng.
  • Trợ lý ghi âm (Transcript Assist) sử dụng AI và công nghệ chuyển hóa giọng nói thành văn bản (Speech-to-Text) để chép lại, tóm tắt và thậm chí dịch các bản ghi âm giọng nói.
  • Trình duyệt thông minh (Browsing Assist) hỗ trợ Samsung Internet cung cấp các bản tóm tắt ngắn gọn về các bài báo hoặc trang web, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và cập nhật nhanh chóng tin tức thế giới.

Bắt đầu từ tháng 4-2024 và tiếp tục triển khai trong những tháng tiếp theo, các ngôn ngữ và phương ngữ mới của Galaxy AI sẽ có thể được tải xuống dưới dạng gói ngôn ngữ từ ứng dụng Cài đặt.

Thông tin chi tiết về Galaxy AI:   Tiếng Việt   |   English

Tham khảo: Galaxy AI Now Supports More Languages With Latest Update.

T.N.S.

Nguồn do Samsung cung cấp.