Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2024

Amazon Global Selling tại Triển lãm Vietnam International Sourcing 2024: Hỗ trợ doanh nghiệp Việt “cất cánh toàn cầu”

Amazon Global Selling đã tham gia Triển lãm Kết nối Chuỗi cung ứng Hàng hóa Quốc tế (Vietnam International Sourcing) 2024, diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-6-2024 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) ở TP.HCM. Sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo và do Công ty Adpex tổ chức năm nay với hơn 10,000 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu được trưng bày tại 500 gian hàng thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như: thực phẩm chế biến, may mặc, dệt may, phụ kiện thời trang, giày dép, valy- túi xách, thiết bị thể thao và dụng cụ ngoài trời, hàng gia dụng và nội thất. Danh mục sản phẩm Made-in-Vietnam phong phú này phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam, vốn đã được thị trường toàn cầu công nhận về chất lượng, sự đổi mới và mức giá cạnh tranh.

Phan Thị Thắng Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Văn Dũng Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Tạ Hoàng Linh Vụ trưởng VThị trường Âu-Mỹthuộc Bộ Công Thương, và lãnh đạo Amazon Global Selling Việt Nam khai mạc gian hàng Amazon Global Selling Việt Nam tại Vietnam International Sourcing Expo 2024. (Ảnh do Amazon cung cấp).

Một trong những mục tiêu quan trọng của Amazon Global Selling Việt Nam là mở rộng danh mục sản phẩm chất lượng cao từ Việt Nam trên sàn thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon. Góp mặt tại triển lãm lần này, Amazon Global Selling đặt mục tiêu kết nối với nhiều nhà sản xuất và cung ứng Việt Nam, để tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng mới, từ đó hỗ trợ các các doanh nghiệp này mở rộng ra kinh doanh toàn cầu thông qua xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới (cross-border e-commerce).

Ông Gijae Seong, Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, cho biết: “Triển lãm Kết nối Chuỗi cung ứng Hàng hóa Quốc tế mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội quý giá để kết nối với nhiều khách hàng và đối tác toàn cầu. Là một chương trình bán hàng toàn cầu tiên phong và đáng tin cậy, Amazon Global Selling mong muốn góp phần thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa của các doanh nghiệp năng động tại Việt Nam; đồng thời, tìm kiếm các sản phẩm mới và sẵn sàng xuất khẩu để mở rộng danh mục sản phẩm cung cấp cho khách hàng toàn thế giới.”

Ông Gijae Seong- Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, chia sẻ về tiềm năng tăng tốc xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam qua thương mại điện tử xuyên biên giới. (Ảnh do Amazon cung cấp).

Tại gian hàng của Amazon Global Selling, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động tương tác, được thiết kế để giúp họ khám phá tiềm năng của thương mại điện tử xuyên biên giới. Nổi bật là hoạt động “mini-game” – cung cấp kiến thức về vai trò quan trọng của thương mại điện tử trong việc mở rộng kinh doanh toàn cầu, giúp khách tham quan có cái nhìn trực quan về các cơ hội đang chờ đón họ. Cạnh đó, khách tham quan cũng được cập nhật những thông tin hữu ích với cẩm nang về ngành thương mại điện tử xuyên biên giới và nhiều hoạt động tương tác khác để có trải nghiệm thiết thực về mô hình bán hàng toàn cầu qua Amazon.

Dành cho các doanh nghiệp Việt muốn tăng cường mức độ sẵn sàng tham gia xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới, Amazon Global Selling cũng trực tiếp cung cấp các hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu ngay tại sự kiện. Trong đó, bao gồm chuỗi workshop Bán hàng trên Amazon để mang đến những kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp các doanh nghiệp kinh doanh và xây dựng thương hiệu toàn cầu. Ngoài ra, khách tham quan và các nhà triển lãm tại sự kiện cũng có cơ hội nhận tư vấn 1:1 với các thông tin tư vấn cụ thể cho từng doanh nghiệp để từng bước giải quyết các thắc mắc về thương mại điện tử xuyên biên giới. Đây là cơ hội đặc biệt không chỉ để tìm hiểu các cơ hội kinh doanh mới, mà còn tạo điều kiện thúc đẩy kết nối, trao đổi thông tin và hỗ trợ các nỗ lực hợp tác kinh doanh tiềm năng.

Hàng loạt hoạt động kết nối, workshop, tư vấn 1:1 tại gian hàng Amazon Global Selling Việt Nam để tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng xuất khẩu mới Made-in-Vietnam. (Ảnh do Amazon cung cấp)

Trong 5 năm qua, Amazon Global Selling đã có mặt tãi Việt Nam và tiên phong hỗ trợ ngành xuất khẩu qua thương mại điện tử trong nước. Mới đây, Amazon Global Selling khởi động giai đoạn 2 của chương trình ” thương mại điện tử xuyên biên giới: Kỷ nguyên đột phá”, hợp tác cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), thuộc Bộ Công Thương. Sáng kiến đặt mục tiêu trang bị kiến thức, năng lực và kế hoạch cần thiết cho các doanh nghiệp Việt để vượt qua những thách thức khi gia nhập thương mại điện tử xuyên biên giới, từ đó tạo điều kiện để họ dễ dàng thâm nhập vào chuỗi cung ứng và thị trường toàn cầu.

Trong khuôn khổ của hợp tác giai đoạn 2 này, sáng kiến “Liên kết Ngành nghề – Tăng trưởng cùng Thương mại Điện tử Xuyên biên giới” cũng đã được kích hoạt. Chương trình nhằm kết nối các ngành hàng sản xuất và xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam để tham gia và hội nhập vào chuỗi cung ứng quốc tế. Qua đó, nhân rộng sự hiện diện và nâng tầm giá trị của thương hiệu và sản phẩm Việt trên thị trường toàn cầu.

D.N.O.

Nguồn do Amazon cung cấp.