Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2024

Samsung đưa trí tuệ nhân tạo Galaxy AI lên thế hệ Galaxy Watch mới nâng tầm chăm sóc sức khỏe

Đầu năm 2024, Samsung đã tiên phong triển khai kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị di động với dòng smartphone cao cấp Galaxy S24 Series; đồng thời cam kết mang trải nghiệm Galaxy AI đến với nhiều sản phẩm tương thích hơn nữa. Giờ đây, Galaxy AI đã có mặt trên đồng hồ thông minh Galaxy Watch, nâng cấp các tính năng chăm sóc sức khỏe vốn đã được ưa chuộng của dòng sản phẩm này. Sức mạnh của AI trên thiết bị kết hợp cùng ứng dụng Samsung Health sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa và bảo mật lên một tầm mức mới chưa từng có.

Thấu hiểu toàn diện với trí thông minh nâng cao      

Samsung đã nỗ lực không ngừng để mang đến những trải nghiệm sức khỏe đột phá, bắt đầu từ việc tận dụng những hiểu biết sâu sắc về sức khỏe để cung cấp cho người dùng góc nhìn rõ hơn về tình trạng sức khỏe của chính mình. Giờ đây, với sự kết hợp giữa Galaxy AI và Samsung Health, các tính năng chăm sóc sức khỏe mới sẽ cung cấp bức tranh toàn diện về sức khỏe và tạo động lực cho người dùng cải thiện đời sống mỗi ngày. Trong đó, tính năng Energy Score (Điểm Năng lượng) giúp người dùng hiểu rõ hơn trạng thái sức khỏe của bản thân thông qua những phân tích tổng hợp các dữ liệu như: thời gian ngủ trung bình, độ ổn định của chu kỳ ngủ và, thời gian ngủ, tổng hợp hoạt động ngày hôm trước, nhịp tim khi ngủ và mức độ dao động nhịp tim. Ngoài ra, tính năng Wellness Tips (Mẹo Sức khỏe) sẽ hỗ trợ người dùng hoàn thành hiệu quả các mục tiêu sức khỏe cá nhân bằng cách cung cấp thông tin, khơi nguồn động lực và hướng dẫn thực hành các mục tiêu cụ thể mà người dùng đang hướng tới. (Hai tính năng này chỉ dành cho mục đích chăm sóc sức khỏe và thể chất nói chung; và hiện khả dụng trên các mẫu điện thoại Android với Android 10 trở lên và yêu cầu ứng dụng Samsung Health từ v6.27 trở lên).

Trải nghiệm tối ưu với độ chính xác cao

Các chỉ số sức khỏe chính xác và toàn diện là nền tảng tạo nên những trải nghiệm sức khỏe thông minh và tối ưu nhất. Khi kết hợp với AI, các thuật toán sức khỏe tiên tiến và công cụ theo dõi nâng cao sẽ mang đến trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện, cá nhân hóa, và hữu ích hơn bao giờ hết. Samsung hiểu rằng sức khỏe tốt luôn bắt đầu từ một giấc ngủ ngon. Vì vậy, hãng đã nâng cấp thuật toán giấc ngủ AI (sleep AI algorithm) nhằm cung cấp thêm các thông tin chuyên sâu hơn về giấc ngủ của người dùng. Các chỉ số giấc ngủ mới dành cho tính năng Sleep Insights (Thông tin Giấc ngủ) giờ đây mang đến những phân tích toàn diện và chính xác hơn về chất lượng giấc ngủ, giúp người dùng hiểu rõ về giấc ngủ của mình và xây dựng thói quen ngủ tốt hơn. Các chỉ số bổ sung này bao gồm chuyển động khi ngủ, độ trễ giấc ngủ, nhịp tim và nhịp thở khi ngủ, kết hợp với các chỉ số sẵn có như thời gian ngáy, nồng độ oxy trong máu và chu kỳ giấc ngủ.

Với khả năng đo năng lực thể chất thông minh, dễ dàng và vượt trội, các tính năng sức khỏe hoàn toàn mới có thể giúp người dùng xây dựng chương trình luyện tập cá nhân hiệu quả hơn thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống đòi hỏi các thiết bị chuyên sâu. Ngoài 5 mức độ chạy của Vùng Nhịp tim Cá nhân (Personalized Health Rate Zone), các chỉ số mới về Vùng Nhịp tim Ngưỡng hiếu khí (Aerobic Threshold, AT) / Ngưỡng kỵ khí (Anaerobic Threshold, AnT) sẽ hỗ trợ cho việc chạy bộ hiệu quả cùng với các phân tích nhanh về hiệu năng chạy. Thêm vào đó, khi đạp xe, người dùng có thể dễ dàng tính toán các chỉ số Ngưỡng Công suất Hoạt động Thể lực (Functional Threshold Power, FTP) chỉ trong 10 phút. Nhờ vào các chỉ số cá nhân hóa được phân tích bởi AI, người dùng có thể luyện tập như một vận động viên chuyên nghiệp với hiệu năng tối đa hóa. Ngoài ra, các công cụ theo dõi hoạt động thể chất cũng giúp người dùng theo dõi quá trình tập luyện và tiến bộ một cách thuận tiện hơn. Với tính năngChương trình Tập luyện(Workout Routine) mới, người dùng có thể kết hợp nhiều bài tập khác nhau cho một buổi tập và chuyển đổi liền mạch sang bài tập tiếp theo mà không bị gián đoạn. Người dùng có thể giữ vững động lực và theo dõi tiến trình luyện tập chạy hay đạp xe bằng tính năng Race – giúp so sánh hiệu suất hiện tại và trước đây trên cùng một lộ trình. (Tính năng Race chỉ khả dụng cho hoạt động chạy bộ và đạp xe ngoài trời. Để so sánh hiệu suất, người dùng cần phải chạy trên cùng một lộ trình với lộ trình được tạo sẵn trước đó. Người dùng có thể so sánh bằng cách chọn một trong các bản ghi trong khung thời gian tối đa 14 ngày trước. Việc so sánh kết quả hiệu suất thông qua tính năng Race chỉ khả dụng khi người dùng bắt đầu chạy ở cùng vị trí với điểm xuất phát của bản ghi trước đó. Tính năng sẽ tự động được chuyển sang chế độ chạy thông thường nếu điểm khởi đầu khác nhau).

Ông Junho Park, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành nhóm Kế hoạch Sản phẩm Hệ sinh thái Galaxy, Ngành hàng Trải nghiệm Di động tại Samsung Electronics, cho biết: “Thông qua việc áp dụng Galaxy AI lên toàn bộ hệ sinh thái, chúng tôi mong muốn mở ra những tiềm năng hoàn toàn mới với những trải nghiệm tối ưu và liền mạch để mang đến cho người dùng nhiều khả năng cá nhân hóa và các tính năng thông minh hơn. Việc giới thiệu Galaxy AI trên Galaxy Watch chỉ là bước khởi đầu của quá trình này và chúng tôi rất háo hức giới thiệu nhiều tính năng tích hợp hơn nữa trên toàn bộ dòng sản phẩm Galaxy trong thời gian tới.”

Samsung cho biết: Các tính năng AI mới này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2024 trên dòng sản phẩm Galaxy Watch thế hệ mới thông qua One UI 6 Watch. Một số người dùng Galaxy Watch sẽ sớm có cơ hội thử nghiệm Galaxy AI trên thiết bị của mình bắt đầu từ tháng 6-2024. (Chương trình thử nghiệm One UI 6 Watch bản beta chỉ dành cho người dùng Galaxy Watch4, Galaxy Watch4 Classic, Galaxy Watch5, Galaxy Watch5 Pro, Galaxy Watch6 và Galaxy Watch6 Classic tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc thông qua ứng dụng Samsung Members).

Tham khảo: Galaxy AI Is Coming to New Galaxy Watch for More Motivational Health.

T.N.S.

Nguồn do Samsung cung cấp.