Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2024

Agoda: Biển xanh và đồi núi là lựa chọn hàng đầu cho du khách Việt trong mùa hè 2024 nắng nóng kỷ lục

Agoda Việt Nam ngày 17-6-2024 cho biết: Nhìn vào dữ liệu đợt nắng nóng kỷ lục vừa qua, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda đã tập trung tìm hiểu cách mà du khách Việt “giải nhiệt” giữa tiết trời oi bức trong giai đoạn này. Agoda ghi nhận tổng lượt tìm kiếm các điểm đến du lịch nội địa trong tháng 4-2024 tăng 12%, cho thấy sự quan tâm của du khách nội địa đối với các điểm đến “tránh nóng” trong đợt nóng kỷ lục này.

Dữ liệu cho thấy các điểm đến ven biển và đồi núi trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ tháng 4-2024, chiếm 80% trong số 10 lượt tìm kiếm hàng đầu.

Theo dữ liệu từ Agoda, dưới tiết trời oi bức của mùa Hè 2024, Vũng Tàu và Phan Thiết là hai điểm đến được yêu thích nhất, dẫn đầu trong lượt tìm kiếm về các điểm du lịch “trốn nóng” ven biển. Đà Nẵng và Nha Trang cũng là những địa điểm có lượt tìm kiếm cao nhờ vào cảnh biển tuyệt đẹp và khí trời mát mẻ. Điều này phản ánh xu hướng du lịch biển của khách nội địa trước cái nắng gay gắt. Mặt khác, Đà Lạt cũng thu hút một lượng lớn du khách yêu thích khí hậu se lạnh vùng đồi núi.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda Việt Nam, chia sẻ: “Dữ liệu của chúng tôi phản ánh rõ về khả năng phục hồi và thích ứng của du khách Việt Nam trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Việc ưu tiên lựa chọn các điểm đến biển và núi cho thấy nhu cầu tìm kiếm sự thoải mái và nghỉ ngơi để tránh nóng, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các giải pháp du lịch nội địa linh hoạt.”

Ảnh do Microsoft AI Copilot Designer DALL-E 3 tạo. Thanks.

Agoda nhận định: Việc lựa chọn điểm đến ven biển và đồi núi không chỉ hé lộ thói quen du lịch hiện tại mà còn góp phần định hình xu hướng du lịch tổng thể, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của khách nội địa đối với các điểm đến du lịch trong nước. Xu hướng khám phá các điểm du lịch địa phương đang góp phần hồi sinh ngành du lịch nội địa, thúc đẩy kinh tế địa phương và tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, phong phú của đất nước.

Mùa hè 2024 đã đến, Agoda cam kết tiếp tục đồng hành cùng du khách trong những chuyến du lịch sắp tới. Với đa dạng lựa chọn về chỗ ở, vé máy bay và hoạt động du lịch, Agoda sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch lý tưởng, phù hợp với những ai đang tìm kiếm sự thư giãn và thoải mái tại các điểm đến ven biển và đồi núi mát mẻ để “hạ nhiệt” giữa khí trời mùa hè gay gắt.

H.Đ.M.

Nguồn do Agoda cung cấp.